Vỏ xe Michelin chính hãng làm thế nào để có thế nhận biết?

Ngày 25/05/2024
Cách nhận biết vỏ xe Michelin chính hãng: thương hiệu vỏ xe Michelin rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam với nhiều chủng loại phong phú. Chính vì thế việc làm nhái làm giả, vẽ lại vỏ Michelin ( vỏ cũ được vẽ vân lại như mới) để đánh lừa người tiêu dùng xuất hiện tràn lan trên thị trường. Việc người tiêu dùng chọn nhầm các loại vỏ không ruột Michelin kém chất lượng có thể gây ra những sự cố đáng tiếc như trượt trên đường, nổ vỏ.
 
Vỏ xe michelin chính hãng làm thế nào để có thế nhận biết - 1
Vỏ xe Michelin và cách phân biệt vỏ xe chính hãng
 
Vỏ xe máy nói chung và vo xe Michelin là bộ phận quan trọng nhất, bởi đây cũng là phần duy nhất tiếp xúc với mặt đường và tạo cho xe sự liên kết với mặt đất. Vỏ Michelin chính hãng quyết định đến 70% tốc độ phản ứng của xe như khả năng tăng tốc, lái, phanh, xử lý khúc cua, giảm xóc và khả năng chịu tải. Việc thay nhầm vỏ Michelin nhái có thể ngay ra những nguy hiểm cho người dùng.

Một trong những thủ thuật làm nhái vỏ chính hãng Michelin thông dụng nhất là “vẽ lại” thông tin trên vỏ như vẽ lại hạn sử dụng, vẽ lại nhãn mác nhà sản xuất, nạo bỏ các rãnh vỏ cũ nhằm đánh lừa người tiêu dùng để kiếm lời. Nhiều người tiêu dùng thường không chú ý đến các chi tiết thông số trên vỏ xe của hãng MICHELIN, đó là nguyên nhân khiến họ dễ bị đánh lừa.
 
 Vỏ xe michelin chính hãng làm thế nào để có thế nhận biết - 2

Thực tế, hiểu được những thông số trên vỏ xe Michelin chính hãng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc phân biệt vỏ xe nhái hay thật. Trung Tâm Vỏ Xe Michelin – Voxe.vn sẽ giúp các bạn trang bị cho mình những kiến thức cơ bản thông qua bài viết dưới đây.

Những cách phân biệt vỏ xe Michelin chính hãng:

Hiện nay, tại thị trường Việt Nam vỏ xe thương hiệu Michelin nổi tiếng của Pháp được nhập khẩu trước tiếp từ nhà máy sản xuất tại Thái Lan và Châu Âu. Vỏ xe Michelin được biết đến và ưa chuộng với nhiều đặc tính phát huy trong cùng một thời điểm luôn đảm bảo sự an toàn, bền bỉ, hiệu suất nhiên liệu, và phát huy hiệu suất toàn diện của vỏ xe.
 
Tuy nhiên chính vì sự nổi tiếng và được ưa chuộng nên việc vỏ không ruột Michelin bị làm giả, làm nhái vì lợi nhuận thường xuyên xảy ra. Các loại lốp Michelin giả có tuổi thọ kém hơn và dễ bị phù, thậm chí bị nổ khi thời tiết quá nóng. Những loại vỏ này được làm từ cao su kém chất lượng, có độ bám đường kém, gây nguy hiểm khi lái xe trên đường.

 
Vỏ xe michelin chính hãng làm thế nào để có thế nhận biết - 3

Khi thay vỏ xe Michelin nhái, ngoài việc bạn phải bỏ một số tiền không đáng so với chất lượng sản phẩm mà còn tiềm ẩn nhiều rủi ro trên đường, gây nguy hiểm đến tính mạng cho người lái, cho hành khách và cả những phương tiện khác cùng tham gia giao thông. Dưới đây là những cách để nhận biết có thể áp dụng:

1/ Dựa vào thông số kỹ thuật trên vỏ xe Michelin

Một trong những cách làm nhái vỏ Michelin là thay đổi ngày sản xuất trên vỏ ví dụ như từ 2016 – 2017 trở thành 2023, qua đó có thể bán nhanh các sản phẩm vỏ tồn kho hoặc đã quá hạn sử dụng, mang lại giá trị ngang hoặc hơn. Hoặc đơn giản hơn những cửa hàng bán vỏ sẽ bán cho các bạn những chiếc vỏ quá đát sử dụng bởi thường rất ít người quan tâm đến những thông tin trên vỏ.

Một chiếc vỏ không ruột Michelin quá “đát” thường bị mờ dãy số chỉ năm sản xuất, dù nhìn bề ngoài thì có vẻ như chẳng có vấn đề gì nhưng khi đã quá hạn sử dụng có nghĩa là vỏ xe đã mất hết những tính năng vốn có kể cả những chiếc vỏ mới không dùng mà chỉ cất trong kho nhưng đã hết hạn sử dụng thì xem như đã kết thúc vòng đời. Nếu để ý một chút, bạn sẽ kiểm tra được một cách dễ dàng ngay trên thành vỏ.
 
 Vỏ xe michelin chính hãng làm thế nào để có thế nhận biết - 4
 
Cách nhận biết nhanh nhất là trên thành vỏ xe Michelin chính hãng bao giờ cũng có 1 dãy mã số (bắt đầu bằng cụm DOT) và kết thúc bằng 4 chữ số. Đó chính là các con số chỉ ngày tháng năm sản xuất. Chẳng hạn nếu 4 chữ số cuối dãy là 4217, có nghĩa là vỏ này xuất xưởng vào tuần thứ 42 của năm 2017. Hãy thay vỏ Michelin khi đã xác định các thông số in trên thành vỏ rõ ràng không mờ hoặc đơn giản hơn bạn chỉ việc ghé qua Trung Tâm Voxe.vn chuyên bán các sản phẩm vỏ xe chính hãng uy tín.

2/  Kiểm tra nguồn gốc nơi sản xuất của vỏ

Tại Việt Nam, Vỏ xe Michelin với chất lượng hoàn hảo cùng khả năng hoạt động bền bỉ chỉ được nhập khẩu trực tiếp từ nhà máy sản xuất tại Thái Lan. Bằng việc người bán dùng vỏ nhập lậu có xuất xứ từ Trung Quốc, sau đó tẩy và thay đổi thành quốc gia có độ uy tín cao như Thái Lan nhằm trục lợi và đánh lừa người mua.
 
Người tiêu dùng có thể nhận biết vỏ xe Michelin có xuất xứ ở đâu dựa vào bảng ký hiệu dưới đây, vỏ michelin chính hãng là loại vỏ cao cấp nên những thông số trên vỏ thường được in dập rất tinh xảo, không bị nhòe, người tiêu dùng chỉ cần chú ý kỹ là có thể nhận ra.

 
Vỏ xe michelin chính hãng làm thế nào để có thế nhận biết - 5

3/  Kiểm tra tình trạng bên ngoài vỏ xe Michelin

Để có thể an tâm rằng vỏ xe Michelin bạn mua là hàng chính hãng, các bạn có thể sử dụng những cách kiểm tra cơ bản sau:

+ Vận hành vỏ Michelin một quảng đường 5 – 10km rồi dừng lại, sử dụng tay chà bánh xe xem có đen bàn tay không, nếu bàn tay chỉ dơ màu bùn đất thì là bánh xe thật. Nếu đen cả bàn tay thì đó là dấu hiệu của bánh xe đã được đắp lại lớp cao su phía ngoài.
+  Kiểm tra mũi tên tam giác chỉ giới hạn độ mòn T.W.I của vỏ không ruột Michelin thật luôn xa mép lốp 50mm. Đối với vỏ giả thì mũi tên tam giác đó thường đã mòn chạm mép lốp và rất mờ.

 
Vỏ xe michelin chính hãng làm thế nào để có thế nhận biết - 6

+ Kiểm tra 2 đường chỉ xanh và đỏ chạy dọc trên gai lốp.
+ kiểm tra phần hông và các hõm trên bề mặt vỏ, nếu vỏ xe đã vẽ lại sẽ thấy có đoạn dư tí xíu của cao su dư ra do dập khuôn vỏ và không có độ bóng như vỏ zin.
+ Kéo sợi gai nhỏ bằng cao su dư trên vỏ xe Michelin để kiểm tra. Vỏ cũ (đã sử dụng hay tồn kho) thì khả năng cao su bị lão hóa cao nên dễ bị đứt. Còn mới sản xuất thì dai và khó đứt.
+ Kiểm tra mã vạch trên bao bì vỏ MIchelin chính hãng trên website

 
Vỏ xe michelin chính hãng làm thế nào để có thế nhận biết - 7

4/ Tác hại của khi sử dụng vỏ xe Michelin nhái:

Việc sử dụng vỏ xe Michelin kém chất lượng sẽ đem lại những nguy hiểm khôn lường không báo trước được cho người lái. Chỉ một thay đổi nhỏ cũng có thể dẫn tới những thay đổi lớn đối với đặc điểm và hiệu suất của vỏ.
  • Hoạt động của vỏ xe không hiệu quả, độ bám đường kém, người lái xe khó có cảm giác bám đường.
  • Nhanh mòn dẫn đến việc phải thay thế vỏ xe thường xuyên, tiêu tốn rất nhiều chi phí cho việc bảo trì .
  • Có thể gây hư hỏng các phụ tùng liên quan.
  • Tăng tỷ lệ gây ra tai nạn, mất an toàn cho người sử dụng phương tiện.
Để tránh bị mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, các bạn nên tìm mua sản phẩm tại các đại lý vỏ xe Michelin chính hãng. Đừng vì tiếc vài trăm ngàn mà chọn mua những sản phẩm không thương hiệu hay hàng xuất xứ nhé.

Nếu đã đến lúc bạn cần thay vỏ xe chính hãng chất lượng, độ bền cao cùng giá rẻ tốt nhất cho xế yêu của mình thì đừng quên Trung Tâm Voxe.vn của chúng tôi. Trung Tâm chuyên bán và hỗ trợ thay mới các loại vỏ xe chính hãng Michelin chất lượng cao với đầy đủ size và kiểu dáng.

Trung Tâm rất vui nhận được sự quan tâm và tin dùng của Quý khách hàng!!!
VOXE.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan

Sản phẩm mới nhất

PHỤ TÙNG XE MÁY SHOP2BANH.VNLàm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)