Những dấu hiệu nhận biết cần thay ngay vỏ xe Michelin cho xe của bạn

Ngày 15/04/2024
Những dấu hiệu nhận biết khi nào cần thay vỏ xe Michelin: Vỏ Michelin hay bất kể các loại vỏ xe khác luôn là bộ phận quan trọng bậc nhất đối với xe là bộ phận duy nhất của xe tiếp xúc trực tiếp với mặt đường khi xe chạy. Hãy luôn kiểm tra bảo dưởng thay thế vỏ Michelin chính hãng ngay khi cần thiết sẽ giúp bạn tránh được những tai nạn không đáng có.
 
Những dấu hiệu nhận biết cần thay ngay vỏ xe michelin cho xe của bạn - 1
Những dấu hiệu cần phải thay ngay vỏ xe Michelin
 
Các rãnh, vân trên vỏ xe có thể nói trước được tương lai của vỏ xe mà bạn đang sử dụng. Thực tế người dùng thường hay rất thờ ơ hoặc đơn giản là không biết những dấu hiệu cảnh báo này trên vỏ xe Michelin. Không thể nói chính xác vỏ Michelin sử dụng được trong bao lâu, khi nào thì nên thay thế. Việc khi nào thay vỏ xe Michelin hoàn toàn phụ thuộc vào thói quen của người lái xe, khí hậu, điều kiện đường và cách chăm sóc và bảo dưỡng vỏ Michelin chính hãng.

Hãy nhớ độ bám đường của vo Michelin ảnh hưỡng rất nhiều đến khả năng phanh, rẽ hoặc duy trì sự ổn định ở tốc độ cao, với mỗi loại vỏ xe Michelin chính hãng đều có những tiêu chuẩn riêng dành cho từng điều kiện thời tiết hoặc đường xá cụ thể – đó là lý do tại sao bạn nên cân nhắc về việc luôn cần phải kiểm tra, thay thế vỏ xe ngay khi cần thiết.

Trung tâm Vỏ Xe Michelin – Voxe.vn sẽ cung cấp các thông tin cần thiết về  những dấu hiệu nhận biết để thay ngay vỏ không ruột Michelin qua bài viết dưới đây. Hy vọng sẽ giúp đem lại sự trải nghiệm hoàn hảo cho xế yêu của bạn.

Vỏ xe Michelin và những dấu hiệu nhận biết cơ bản:

Vỏ xe Michelin mang trên mình những công nghệ hàng đầu thế giới giúp luôn đảm bảo tuyệt đối khả năng bám đường, kiểm soát lái, độ bền bỉ, tuổi thọ cao, hiệu suất nhiên liệu cùng sự thoải mái nhất. Tuy nhiên nếu như không bảo dưỡng, chăm sóc thường xuyên thì vỏ Michelin vẫn có thể bị hư hỏng.
 
Những dấu hiệu nhận biết cần thay ngay vỏ xe michelin cho xe của bạn - 2
 
Chính vì vậy, hãy tạo cho mình một thói quen kiểm tra vo xe Michelin hàng tuần, và xem vxe của bạn có những biểu hiện bất thường như mòn không đều hoặc có bị khiếm khuyết gì không. Gai vỏ mòn không đều có thể chỉ ra được những trục trặc của hệ thống treo (giảm sóc). Kiểm tra vỏ xe thường xuyên sẽ giúp bạn tránh được những nguy hiểm tiềm ẩn trước khi chúng gây tai nạn hoặc đưa bạn vào tình thế không biết xoay sở ra sao. Dưới đây là những dấu hiệu cơ bản nhất để bạn có thể nhận biết vỏ Michelin của mình đã đến lúc cần được thay thế:
 
- Mòn chính giữa: Hãy thay ngay lốp xe Michelin khi phần gai vỏ ở chính giữa bị mòn vì thường là do lốp quá căng. Hãy kiểm tra áp suất vỏ Michelin hàng tuần và đối chiếu với áp suất chuẩn được ghi trên hông vỏ. Đừng bao giờ bơm căng hơn áp suất chỉ định in trên thành vỏ. Vỏ không ruột Michelin bị bơm quá căng, diện tích tiếp xúc của hai mép lốp sẽ giảm đi, làm cho phần chính giữa chịu nhiều lực hơn.
 
Những dấu hiệu nhận biết cần thay ngay vỏ xe michelin cho xe của bạn - 3
 
- Mòn ở hai mép: Lốp Michelin non hơi (mềm) thường là nguyên nhân chủ yếu gây ra kiểu mòn này, mặc dù mòn ở hai mép cũng có thể do nguyên nhân do cách lái xe nóng nảy. Áp suất thấp tạo ra quá nhiều lực dồn vào hai mép lốp trong khi quá ít ở tâm.

 
Những dấu hiệu nhận biết cần thay ngay vỏ xe michelin cho xe của bạn - 4
 
- Mòn một bên: Với kiểu mòn này, gai vỏ phía trong bị mòn nhiều hơn phía ngoài hoặc ngược lại. Nguyên nhân chính là do trục bánh xe không song song

 
Những dấu hiệu nhận biết cần thay ngay vỏ xe michelin cho xe của bạn - 5

- Vết mòn vẹt (phẳng): Là vết mòn nghiêm trọng trên toàn mặt gai lốp nhưng chỉ xuất hiện tại một chỗ trên lốp, đó là việc bất ngờ thắng gấp làm lết bánh. Vết mòn vẹt này thường mang lại cảm giác mất thăng bằng khi vận hành. Hãy thay vỏ Michelin chính hãng ngay mặc dù gai vỏ vẫn còn tốt ở những chỗ còn lại.
 
Vết phù: hãy thay vỏ xe Michelin ngay lập tức nếu bạn thấy trên thành vỏ hoặc mặt vỏ bị lồi hoặc phồng lên. Khi đó vỏ xe đã bị hỏng do những ổ gà sâu hoặc do gạch đá trên đường. Nếu không chắc chắn, bạn có thể tới các Đại lý vỏ xe Michelin chính hãng để được tư vấn, kiểm tra và thay thế.

 
Những dấu hiệu nhận biết cần thay ngay vỏ xe michelin cho xe của bạn - 6

Nếu đến lúc bạn cần thay vo xe Michelin chinh hang hãy đến ngay các đại lý vỏ xe Michelin cũa Trung Tâm Voxe.vn để được hỗ trợ tư vấn và thay vỏ xe mới. Trung Tâm rất vui nhận được sự quan tâm và tin dùng của Quý khách.
 
Trung Tâm chúng tôi hi vọng sẽ là sự lựa chọn đáng tin cậy dành cho bạn. Chân thành cảm ơn!
VOXE.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan

Sản phẩm mới nhất

PHỤ TÙNG XE MÁY SHOP2BANH.VNLàm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)