Khi nào nên thay vỏ xe máy và các dấu hiệu nhận biết?

Ngày 14/07/2020
Nhận biết khi nào nên thay vỏ xe máy cho xế yêu của bạn: Nhân dịp đầu năm mới thì cũng là lúc bạn nên thay vỏ xe chính hãng cũng như bảo dưởng kiểm tra xem thay vỏ xe máy và các bộ phận liên quan đã tới lúc thay thế hay chưa. Hãy luôn kiểm tra thay thế vỏ xe Michelin hoặc các thương hiệu vo xe chất lượng ngay khi cần thiết nhằm giúp bạn tránh được những tai nạn không đáng có.
 
Khi nào nên thay vỏ xe máy và các dấu hiệu nhận biết - 1
Dấu hiệu nhận biết khi nào cần thay vỏ xe máy
 
Nếu nói rằng vỏ xe là bộ phận quan trọng nhất của xe thì quả cũng không sai. Vậy Vỏ xe máy đi bao lâu thì phải thay và đâu là những dấu hiệu nên thay vỏ xe máy cách nhận biết buộc bạn phải lập tức thay vỏ xe máy (độ mòn vỏ xe, số Km đã đi, gai vỏ, dấu hiệu khác thường khi vận hành xe…). Vậy nên phải biết chính xác khi nào cần thay lốp xe máy để đảm bảo xe vận hành tốt và trên hết là sự an toàn của bạn là rất cần thiết.

Bạn có biết dù là thương hiệu vỏ Michelin nổi tiếng hay bất cứ lốp xe chính hãng nào khác thì đây đều là một bộ phận rất đáng chú ý của xe, tuy diện tích tiếp xúc với mặt đường rất nhỏ, nhưng vỏ xe tay ga, xe số, xe côn tay lại ảnh hưởng hết sức quan trọng đến sự thoải mái và phẩm chất vận hành của xe.

 
Khi nào nên thay vỏ xe máy và các dấu hiệu nhận biết - 2

Do đó Trung tâm Vỏ Xe Michelin – Voxe.vn sẽ cung cấp các thông tin cơ bản về những dấu hiệu nhận biết cần thay vỏ xe máy qua bài viết dưới đây. Hy vọng sẽ giúp đem lại sự trải nghiệm hoàn hảo cho xế yêu của bạn.

Tại sao nên kiểm tra, thay vỏ xe máy định kỳ:

Hãy ghi nhớ độ bám đường của vo Michelin nói riêng và các dòng lốp xe máy nói chung đều có ảnh hưỡng rất nhiều đến khả năng phanh, rẽ hoặc duy trì sự ổn định ở tốc độ cao, với mỗi loại vỏ xe Michelin chính hãng đều có những tiêu chuẩn riêng dành cho từng điều kiện thời tiết hoặc đường xá cụ thể – đó là lý do tại sao bạn nên cân nhắc về việc luôn cần phải kiểm tra, thay vỏ xe tốt ngay khi cần thiết.
 
Khi nào nên thay vỏ xe máy và các dấu hiệu nhận biết - 3
Thay vỏ xe chính hãng tại SHOP2BANH Uy Tín - Giá Tốt
 
Chính vì vậy, hãy tạo cho mình một thói quen kiểm tra vo xe máy hàng tuần, và xem lốp xe của bạn có những biểu hiện bất thường như mòn không đều hoặc có bị khiếm khuyết gì không. Gai vỏ mòn không đều có thể chỉ ra được những trục trặc của hệ thống treo (giảm sóc). Kiểm tra khi nào thì cần thay vỏ cho xe máy thường xuyên sẽ giúp bạn tránh được những nguy hiểm tiềm ẩn trước khi chúng gây tai nạn hoặc đưa bạn vào tình thế không biết xoay sở ra sao

Các dấu hiệu nhận biết đến lúc thay vỏ xe máy:

Các rãnh, vân trên vỏ xe số, xe ga, xe côn có thể nói trước được tương lai của lốp xe mà bạn đang sử dụng. Thực tế người dùng thường hay rất thờ ơ hoặc đơn giản là không biết những dấu hiệu cảnh báo này trên vỏ xe Michelin. Dưới đây là những dấu hiệu cơ bản nhất để bạn có thể nhận biết vỏ Michelin của mình đã đến lúc cần được thay thế:

1/ Vận hành xe không tốt như trước:

Nếu bổng dưng một ngày bạn nhận ra xế yêu của mình khi vận hành có các dấu hiệu khác thường như đảo tay lái, sàn lắc đuôi sau khi chạy chậm hoặc tốc độ cao, cảm giác bánh sau không bám khi vào cua hoặc đơn giản khi chạy trên vỉa hè rất sàn và đảo bánh thì có thể đó là lúc nên kiểm tra thay vỏ xe chính hãng mới cho xế yêu của bạn.
 
 Khi nào nên thay vỏ xe máy và các dấu hiệu nhận biết - 4

Thực tế bỏ qua các yếu tố như phuộc trước sau, cổ lái chảng ba, ghi đông, gấp sau nếu đang trong tình trạng hoạt động tốt thì vỏ xe chính là yếu tố bạn cần kiểm tra đầu tiên vì đây là bộ phận dễ thay thế và dễ kiểm tra nhất.

2/ Ngoại hình vỏ xe bị phồng, nứt, chai vỏ:

Để có thể xác định khi nào cần thay vỏ xe máy thì dễ nhất các bạn có thể kiểm tra ngoại hình của vỏ như thành lốp xe, ta lông xe, bề mặt tiếp xúc của vỏ xem có các dấu hiệu gì khác lạ hay không.
 
Khi nào nên thay vỏ xe máy và các dấu hiệu nhận biết - 5

Một chỗ phình lớn ở khu vực hông hoặc các vết nứt trên vỏ xe máy cũng là một dấu hiệu để bạn nhận biết những điểm yếu của vỏ xe và ngay lập tức kiểm tra và thay mới. Ngoài ra, với một số chiếc xe ít khi sử dụng, tuy phần bề mặt vỏ xe vẫn còn có những khe khá sâu, chưa có dấu hiệu bị mòn, nhưng nếu nhìn kĩ, có những vết nứt nhỏ, nhiều nhất là trên hông vỏ xe, thì những chiếc vỏ xe này cũng cần phải thay thế để an toàn hơn trong quá trình vận hành xe

3/ Vận hành xe bị rung lắc tay lái, dằn sốc:

Đa số tại Trung tâm Voxe.vn khi thay vỏ xe Michelin hay các dòng vỏ xe chính hãng khác thường nhận thấy rất nhiều khách hàng không quan tâm đến áp suất lốp của xe.. Tình trạng bơm vỏ xe quá áp suất lốp hoặc thấp hơn mức tiêu chuẩn rất phổ biến. Bạn phải biết việc bơm quá áp suất lốp sẽ gây ra tình trạng dằn sốc khi di chuyễn và ngược lại quá thấp sẽ làm xe vận hành không ổn định.
 
Khi nào nên thay vỏ xe máy và các dấu hiệu nhận biết - 6

Chính những tác nhân nhỏ này nếu bạn không để ý sẽ khiến thời gian thay vỏ xe máy chính hãng tới nhanh hơn dự kiến do bơm quá áp suất vỏ khi vận hành liên tục sẽ dễ khiến vỏ phù nhanh hơn hoặc quá thấp sẽ khiến vỏ mòn nhanh, không đều chưa kể khiến vỏ xe máy rất dễ ăn đinh hơn rất nhiều.

4/ Thay vỏ tốt cho xe máy ngay khi đạt số Km vận hành tiêu chuẩn:

Thông thường, những vo xe chinh hang thường có tuổi thọ khoảng 15.000 km đi đường, với điều kiện đường đi ở dạng chuẩn, bằng phẳng. Còn nếu bạn thường xuyên di chuyển trong vùng đường xá gập ghềnh, đầy sỏi đá...thì tuổi thọ của vỏ dù là vỏ xe Michelin cao cấp đi nữa cũng chắc chắn sẽ thấp hơn rất nhiều. Vì vậy tùy từng loại đường mà xe hay di chuyển, và tùy từng loại vỏ mà bạn có thể ước chừng tuổi thọ của vỏ xe.
 
Khi nào nên thay vỏ xe máy và các dấu hiệu nhận biết - 7
 
Và đừng quên bất kỳ vỏ xe Michelin chính hãng nào đi chăng nữa kể cả các dòng lốp xe máy tốt đến từ các thương hiệu nổi tiếng khác cũng có thời hạn sử dụng mà nhà sản xuất quy định. Bạn nên kiểm tra thông tin ngày sản xuất của vỏ xe máy thường được in trên bề mặt thành vỏ để có thể xác định được khi nào cần thay thế lốp cho xe máy.

Thay vỏ xe máy ở đâu uy tín, giá tốt hiện nay?

Với đầy đủ các dòng vỏ Michelin theo loại xe dành cho xe số, xe côn tay, xe tay ga, xe phân khối lớn từ kích thước mâm 14 inch, 16 inch, 17 inch và các thương hiệu khác chắc chắn sẽ phù hợp cho sở thích sử dụng của bạn.Nếu đến lúc bạn cần thay vỏ xe hay cần bảo trì hãy đến ngay các đại lý vỏ xe Michelin chính hãng với tiêu chí đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu mang lại những dịch vụ tốt nhất cho quá khách hàng.
 
Khi nào nên thay vỏ xe máy và các dấu hiệu nhận biết - 8
 
  • CN1: 309 Vườn Lài, P.Phú Thọ Hòa, Q.Tân Phú 0966.644.645
  • CN2: 83 Hàn Hải Nguyên, P.16, Q.11 0909.278.933
  • CN3: 56 Nguyễn Văn Đậu, P.6, Q.Bình Thạnh
  • CN4: 557 Lê Văn Thọ, P.14, Q.Gò Vấp 0938.831.381
  • CN5: 845 Trần Xuân Soạn, P.Tân Hưng, Q.7 0909.284.039
  • CN6: 6C Trần Quang Diệu, P.13, Q.3 0938.999.405
  • CN7: 211 Đồng Khởi, P Tam Hiệp, TP Biên Hoà 0931.799.935
Khách hàng có thể đến trực tiếp Trung Tâm đại lý vỏ xe Michelin theo địa chỉ để được hỗ trợ tư vấn, chọn lựa. Trung Tâm có máy ra tháo vỏ chuyên dụng, giúp bạn hoàn toàn an tâm khi tháo vỏ, tránh bị hư trầy vành.
VOXE.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy

Sản phẩm mới nhất

PHỤ TÙNG XE MÁY SHOP2BANH.VNGiờ làm việc: Từ 8g00 - 18g00 (Cả Thứ 7 & CN)