Khi nào cần thay mới vỏ xe Michelin chính hãng?

Ngày 25/05/2024
Tại sao cần thay mới vỏ xe Michelin: Đối với các loại vỏ Michelin hay những mẫu vỏ xe khác đều là những chi tiết quan trọng nhất trên xe vì là phần phần tiếp xúc duy nhất mặt đường, nên độ bám đường của vỏ đóng một vai trò thiết yếu đảm bảo sự an toàn của bạn. Vỏ xe trong tình trạng xấu có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu suất của xe và thậm chí gây nguy hiểm cho sự an toàn của bạn và người thân.
 
Khi nào cần thay mới vỏ xe michelin chính hãng - 1
Vỏ xe Michelin - thương hiệu nổi tiếng toàn cầu
 
Hãy nhớ độ bám đường của vo Michelin ảnh hưỡng rất nhiều đến khả năng phanh, rẽ hoặc duy trì sự ổn định ở tốc độ cao, với mỗi loại vỏ xe Michelin chính hảng đều có những tiêu chuẩn riêng dành cho từng điều kiện thời tiết hoặc đường xá cụ thể – đó là lý do tại sao bạn nên cân nhắc về việc luôn cần phải kiểm tra, thay thế vỏ xe ngay khi cần thiết.

Vậy khi nào cần thay mới vỏ xe, và tại sao nên chọn vỏ của thương hiệu Michelin cho xế yêu của bạn, những yếu tố nào tác động đến vỏ Michelin chính hãng chắc hẵn là câu hỏi cũng như là điều băn khoăn của khác nhiều bạn. Trung Tâm Vỏ Xe Michelin – Voxe.vn hôm nay sẽ giải thích chi tiết qua bài viết đưới đây nhằm giúp các bạn hiểu hơn…!!!

1. Cấu tạo vỏ xe Michelin:

Vỏ Michelin được thiết kế cấu tạo từ nhiều thành phần khác nhau từ đó quyết định đến khả năng vận hành, trải nghiệm khác nhau đối với từng loại vỏ. Cấu tạo vỏ không ruột Michelin cơ bản có 9 thành phần quan trọng:
 
 
Khi nào cần thay mới vỏ xe michelin chính hãng - 2
 
 • (1) Lớp lót bên trong vỏ xe Michelin: là lớp cao su tổng hợp kín khí (đây là mẫu cao su hiện đại cũng được sử dụng để sản xuất vỏ).
 • (2) Lớp khung: nằm phía trên lớp lót gồm các sợi (hoặc cáp) bằng vải mỏng được gắn vào cao su. Các sợi cáp này quyết định phần lớn sức mạnh của lốp xe Michelin và giúp duy trì áp suất.
 • (3) Phần dưới tanh vỏ Michelin chính hãng: là nơi cao su ôm vào vành kim loại của vỏ, đây là nơi chịu lực từ sức mạnh của động cơ xe và lực phanh truyền vào.
 • (4) Tanh vo xe Michelin: là phần kẹp chặt vào vành vỏ để đảm bảo kín khí và giữ cho vỏ nằm chính xác trên vành xe. Mỗi sợi cáp tanh vỏ không ruột Michelin có thể chịu tải trọng đến 1.800 kg mà không bị đứt.
 • (5) Hông vỏ Michelin: bảo vệ mặt bên cạnh của vỏ giúp chống lại tác động của lề đường và mặt đường. Các thông tin chi tiết quan trọng liên quan đến vỏ xe được ghi trên hông vỏ, như chiều rộng vỏ và chỉ số tốc độ.
 • (6) Lớp bố: quyết định phần lớn sức mạnh của vỏ xe Michelin được tạo thành từ các sợi thép có khả năng chống đỡ rất tốt, có thể chống lại sức căng khi rẽ và không bị giãn rộng khi vỏ xoay, hấp thụ các biến dạng do sự va đập, ổ gà và các chướng ngại vật khác trên đường.
 • (7) Lớp bố đỉnh: mang lại sự an toàn và rất quan trong trong việc làm giảm nhiệt do ma sát và giúp duy trì hình dạng của vỏ khi xe chạy nhanh có cấu tạo từ sợi nylon gia cố được đặt trong một lớp cao su và được đan vào nhau xung quanh chu vi của vo Michelin.
 • (8) Lớp bảo vệ: giúp cho bề mặt gai vỏ được chắc chắn.
 • (9) Gai vỏ xe Michelin chính hãng: giúp tạo độ ôm đường và bám đường cho lốp khi rẽ và được thiết kế để chống lại việc mòn vỏ, trầy xước vỏ và nhiệt.

2. Những lý do để thay vỏ xe Michelin:

Không thể nói chính xác vỏ Michelin sử dụng được trong bao lâu, khi nào thì nên thay thế. Tuổi thọ vo xe Michelin và quãng đường đi được hoàn toàn phụ thuộc vào sự kết hợp của nhiều yếu tố: thiết kế cấu tạo của vỏ, thói quen của người lái xe, khí hậu, điều kiện đường và cách chăm sóc và bảo dưỡng vỏ Michelin chính hãng. Dưới đây là lý do dê bạn có thể nghĩ tới việc thay mới vỏ xe Michelin:
 
- Vỏ bị lủng: vỏ xe Michelin được thiết kế để chống chịu mọt số va chạm, tác động nhất định tuy nhiên đôi khi chúng có thể bị lủng. Trong trường hợp đó cần phải được kiểm tra và thây thế tùy theo mức độ hư hại.

- Vỏ đã đến giới hạn mòn gai vỏ: Bạn có thể kiểm tra vỏ xe mình có mòn hay chưa dựa trên vị trí của “gờ báo mòn” nằm trên bề mặt gai vỏ chính là một điểm cao su hơi nhô lên ở đáy của khe chính.

- Vỏ có dấu hiệu lão hóa: khi xuất hiện biến dạng hoặc nứt vỡ ở gai vỏ, trên thành hay hông hãy thay ngay vỏ Michelin chính hãng.Có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng tới tuổi thọ của vỏ kể cả khi bạn chưa hoặc đã sử dụng vỏ.
 
Khi nào cần thay mới vỏ xe michelin chính hãng - 3

- Vỏ tới giới hạn: theo các chuyên gia hãng Michelin khuyến cáo các loại vỏ xe Michelin sau 5 năm sữ dụng cần phải thay mới bất kể có trong tình trạng tốt hay không đi nữa để đảm bảo an toàn.

- Vỏ Michelin bị hư hỏng bởi các yếu tố như mặt đường, các hố hay các vật nhọn tạo ra các vết rách, vết cắt hay biến dạng đều có thể gây hư hại nghiêm trọng cho vỏ. Có những trường hợp bị hư hỏng tới mức không thể sữa chữa cần phải thay thế ngay:
 • Thủng phần bên thành vỏ
 • Tanh vỏ biến dạng hoặc có thể nhìn thấy được
 • Cao su gai vỏ trở nên trượt hoặc biến dạng
 • Mòn dẫn đến có thể nhìn thấy phần lõi sợi hoặc cốt vỏ dưới gai hoặc phía bên
 • Hư hại gây ra do dầu hoặc chất ăn mòn
 • Vụn cao su văng ra khỏi vỏ hay các vết xước ở mặt trong do lái xe với áp suất vỏ không đủ
* Xem thêm: Sử dụng vỏ xe Michelin cần lưu ý những gì?

- Vỏ không ruột Michelin có dấu hiệu mòn bất thường ở một số vị trí nhất định do việc bơm áp suất không phù hợp, quá căng hoặc quá mềm gây ra. Hãy kiểm tra áp suất mỗi tháng một lần sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ vo Michelin và lái xe thoải mái hơn.

Khi nào cần thay mới vỏ xe michelin chính hãng - 4

Việc bảo dưỡng vỏ xe Michelin đúng cách sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của vỏ. Tuy nhiên thực tế có rất nhiều yếu tố tác động từ môi trường bên ngoài có thể ảnh hưỡng đến vỏ Michelin chính hãng. Nhưng có thể chắc chắn rằng vỏ Michelin là sản phẩm vỏ tốt nhất trên toàn thế giới với chất lượng vượt trội được chế tạo theo những thông số kỹ thuật nghiêm ngặt nhằm mang lại những trãi nghiệm tốt nhất cho bạn, giúp bạn tận hưởng trọn vẹn những công năng tuyệt vời của chiếc xe.

Nếu đến lúc bạn cần thay vo xe Michelin chinh hang hãy đến ngay các đại lý vỏ xe Michelin cũa Trung Tâm Voxe.vn để được hỗ trợ tư vấn và thay vỏ xe mới. Trung Tâm rất vui nhận được sự quan tâm và tin dùng của Quý khách.

Trung Tâm chúng tôi hi vọng sẽ là sự lựa chọn đáng tin cậy dành cho bạn. Chân thành cảm ơn!
VOXE.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan

Sản phẩm mới nhất

PHỤ TÙNG XE MÁY SHOP2BANH.VNLàm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)