Cách nhận biết vỏ xe Michelin có lắp đúng chiều hay không?

Ngày 25/05/2024
Vỏ xe Michelin hay bất kể các loại vỏ xe khác luôn được xem là một bộ phận quan trọng bậc nhất đối với xe là bộ phận duy nhất của xe tiếp xúc trực tiếp với mặt đường khi xe chạy. Việc lắp vỏ Michelin sai chiều vỏ có thể gây ra những tác hại không tốt cho xe.
 
Cách nhận biết vỏ xe michelin có lắp đúng chiều hay không - 1
Thương hiệu vỏ Michelin nổi tiếng thế giới

Vỏ không ruột Michelin mang trên mình những công nghệ hàng đầu thế giới giúp luôn đảm bảo tuyệt đối khả năng bám đường, kiểm soát lái, độ bền bỉ, tuổi thọ cao, hiệu suất nhiên liệu cùng sự thoải mái nhất.Vo xe Michenlin chính hãng với những ưu điểm vượt trội mang tầm đẳng cấp thế giới: kiểu dáng gọn đẹp, bề mặt hông vỏ thẳng, mặt tiếp xúc lớn, khả năng chống ăn đinh cao luôn là sản phẩm vỏ xe được tin dùng và ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

Vậy nếu lắp sai, lắp ngược chiều vo xe Michelin sẽ ảnh hưỡng thế nào tới xế yêu của bạn, cách lắp đúng chiều gai vỏ xe Michelin như thế nào là đúng? Trung Tâm Vỏ Xe Michelin – Voxe.vn sẽ hướng dẫn bạn cách lắp vỏ theo đúng chiều để bạn có thể sử dụng theo chuẩn đúng nhất.

Hướng dẫn chi tiết cách lắp vỏ xe Michelin đúng chiều

Vỏ xe Michelin là một sản phẩm công nghệ cao được tạo thành từ 200 nguyên liệu khác nhau gồm có các chất đàn hồi, chất dẻo hóa, các phụ gia hóa học, các chất gia cố và các thành phần kim loại cũng như sợi gia cường kết hợp thành một khối liền để đảm bảo cho lốp xe hoạt động với đầy đủ các tính năng như An toàn, Bền bỉ, Tiết kiệm nhiên liệu.
 
Vỏ Michelin đều được thiết kế, sản xuất với mục đích đảm bảo hiệu quả trong tất cả các tình huống di chuyển như tăng tốc, vào cua, phanh khẩn cấp, tránh chướng ngại vật. Việc gắn sai chiều vỏ không ruột Michelin sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của xe như:

+ Vỏ xe Michelin không còn độ bám, ma sát với mặt đương gây ra tình trạng trượt bánh khi tăng tốc.

+ Gai vỏ trên vo Michelin gắn ngược chiều sẽ gây ra tình trạng rẽ nước kém giảm độ bám đường, văng nước nhiều hơn.

+ Mặt tiếp xúc với mặt đường không đều gây ra tính trạng vỏ Michelin giảm tuổi thọ

Vậy làm thế nào có thể xác định được lắp vỏ xe Michelin thế nào là đúng. Hiện nay với các loại vỏ Michelin chính hãng mà Trung tâm Voxe.vn bán ra bao gồm Michelin Pilot Street, Michelin City Grip, Michelin City Grip Pro, Michelin Pilot Sporty thông thường sẽ có ký hiệu FRONT ( trước), REAR ( Sau) hoặc cả 2 trên từng size vỏ cụ thể.

 
Cách nhận biết vỏ xe michelin có lắp đúng chiều hay không - 2
 
Theo lời khuyên từ các chuyên gia Michelin thì bạn cần lắp vỏ Michelin theo nguyên tắc chữ A. Nguyên tắc này tức là hướng lắp vỏ không ruột Michelin đúng là khi bạn nhìn thẳng từ phía trước vào vỏ trước, đỉnh nhọn được tạo thành từ các rãnh gai hướng lên phía trên. Tương tự như vậy với vỏ sau. Trước tiên, bạn kiểm tra hướng mũi tên ghi trên vỏ xe Michelin như hình bên dưới ( Với vỏ sau là chữ REAR)
 
Cách nhận biết vỏ xe michelin có lắp đúng chiều hay không - 3
 
Bạn hãy tiến hành kiểm tra rãnh xẻ trên vỏ xe sao cho thỏa mãn NGUYÊN TẮC CHỮ A: các rãnh xẻ trên vỏ xe sẽ tạo thành hình chữ A. Khi bạn nhìn từ phía trước vào ( với vỏ xe trước ) hoặc nhìn từ phía sau (với vỏ xe sau), phần đỉnh chữ A hướng lên phía trên thì khi đó bạn đã lắp vỏ Michelin chính hãng đúng chiều rồi đó. Ví dụ cách lắp vo Michelin đúng chiều cụ thể cho bạn như sau:
 
Cách nhận biết vỏ xe michelin có lắp đúng chiều hay không - 4 
 
Nếu không chắc chắn liệu mình có lắp đúng chiều vỏ xe Michelin hay không, hay đơn giản đã tới lúc cần thay mới vỏ xe cho xế yêu của bạn. Hãy đến ngay với Trung tâm đại lý vỏ xe Michelin chuyên kinh doanh các loại vo xe Michelin chất lượng cùng giá cả hợp lý để được tư vấn, bảo dưỡng một cách tốt nhất.

Việc 
lắp vo xe Michelin đúng chiều sẽ mang lại hiệu quả cao và an toàn hơn trong quá trình vận hành giúp đem lại sự thoải mái nhất cho người sử dụng!
VOXE.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan

Sản phẩm mới nhất

PHỤ TÙNG XE MÁY SHOP2BANH.VNLàm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)